Thứ Ba, 15 tháng 12, 2009

Bánh canh ngọt

VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ:

- 600g bột gạo

- 1/2 đường thẻ nấu với 400g nước lã

- 1 tàu lá chuối

- 2 muỗng súp dầu ăn

300g dừa nạo

1 ống vani

100g mè rang chín đập dập

CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)

*Chuẩn bị :

Bột gạo: giã nhuyễn , rây kỹ, chế từ từ nước lã vào nhồi, nhồi vừa như bột bánh ít là được ( cho vào độ 2 chén nước lã ).

Bắc xoong nước sôi , lót một miếng lá chuối dưới đấy xoong , cho bột vào luộc, bột trong là được

Vớt ra để ráo nước , cho bột vào cối quết cho bột được mịn.

Lấy miếng lá chuối khác, thoa đều dầu ăn, cho bột lên cán mỏng độ 3mm, xắt thành sợi dài, ngang cũng độ 3mm để riêng ra cho bột không bị dính.

Dừa khô: cho nước ấm vào, vớt lấy một chén nước cốt

*Thực hiện :

Cho 400g nước lã vào xoong , bắc lên bếp nấu sôi , cho đường thẻ đã bẻ nhỏ vào, quậy tan, lọc sạch bụi, cho đường trở vào xoong nấu sôi trở lại .

Xong, thả bột bánh canh vào nấu, nấu cho đến khi bột chín trong là được , cho thêm chút vanị

Khi dùng múc bánh canh ra chén, chế thêm nước cốt dừa, rắc mè lên cho thơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét