Thứ Ba, 1 tháng 12, 2009

Bánh plan caramen







Nguyên liệu: (cho một khay tròn đường kính 22cm)

* 400ml sữa tươi
* 100ml kem tươi (nếu không có kem tươi thì dùng hết bằng sữa tươi là 500ml)
* 70gr đường
* 4 lòng đỏ trứng + 2 trứng
* 2 ống vanilla
* một dúm muối

Caramel:

* 50gr đường
* 20ml nước
* 15ml nước cốt chanh (theo KT thì cho nước cốt chanh để tạo vị đắng giống caramel vì ở đây mình không thắng caramel đậm để đảm bảo sức khỏe)

Cách làm

1. Đập trứng vào 1 tô, cho đường vào rồi khuấy nhẹ cho tới khi tan đường
2. Cho sữa tươi và kem tươi vào nồi, đun sôi
3. Đổ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa quấy nhẹ nhàng
4. Lọc qua rây cho hết lợn cợn
5. Cho vanilla và muối vào quấy đều

Làm caramel:

1. Cho đường vào một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun lửa nhỏ tới khi đường chảy ra và chuyển màu cánh gián nhạt. Không thắng đường kỹ vì đường chaý rất có hại cho sức khỏe

2. Cho nước và cốt chanh vào.

3. Nhanh tay rót caramel ra khuôn

4. Để khoảng 5phút cho caramel keo lại trong khuôn

5. Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn

6. Lò nướng bật trước ở 175 độ C. Đun sôi 1 cup nước, rót cup nước đó vào khay nướng trong lò rồi đặt khuôn bánh vào trong khay nướng có đổ nước đó.

7. Cho vào lò nướng trong vòng 25 phút là được (tùy khuôn to hay nhỏ để điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp)

8. Bánh chín, để nguội rồi cho vào tủ lạnh

9. Khi ăn, lật ngược bánh lại, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Mình dùng luôn cookie cutter cắt thành hình hoa để dụ con gái

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét