Thứ Ba, 8 tháng 12, 2009

Bún nghêu, món ngon lạ miệng


Chỉ cần có nghêu, bún, vài thứ rau, gia vị dễ kiếm và hơn chục phút thao tác, bạn đã có nồi bún nghêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu

Món bún nghêu.
- Nghêu.

- Cà chua cắt dọc làm 4 hoặc 6, bỏ hạt.

- Sả băm nhỏ.

- Cá viên.

- Bún sợi vừa.

- Rau răm, bắp chuối xắt sợi, đọt rau muống, hành lá.

Số lượng các nguyên liệu trên được xác định tùy theo số người ăn và khẩu vị từng nhà.

Cách làm

Ngâm nghêu với nước vài giờ cho nhả ra hết cát, rửa sạch, bỏ vào nồi nấu chín, không đổ nước. Vớt ra gỡ lấy thịt. Chắt lấy nước nghêu.

Cho dầu vào nồi, thêm cà chua cắt sẵn và sả băm vào, tao đều. Cho nước nghêu vào và thêm nước cho vừa đủ. Cho cá viên vào rồi đợi nước sôi bùng lên thì cho tiếp thịt nghêu, trộn đều. Nêm nếm vừa miệng rồi nhắc xuống. Hành lá cắt cọng dài, thả vào nồi. Múc nước dùng đổ đều lên tô bún.

Cho rau răm xắt nhuyễn rồi trộn đều khi ăn. Nên ăn kèm với ớt bột, bắp chuối xắt sợi và ngọn rau muống.

Theo Người Lao Động

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét