Thứ Ba, 15 tháng 12, 2009

Sứa cuốn tôm thịt


Cuốn đều, đĩa cuốn ngoạn mục ăn giòn, vị hấp dẫn chua, ngọt, cay, thơm cân đối vừa ăn.
Nguyên liệu: (2 đĩa)

- Sứa khô: 300 g.
- Tôm tươi: 300 g.
- Thịt vai nạc: 200 g.
- Dưa chuột: 2 quả.
- Gừng ngâm chua (có thể mua tại các hàng bán mắm, đồ chua, kim chi...): 50g
- Hành tỏi băm: 1muỗng cà phê.
- Hành tươi: 100 g.
- Rau mùi: 1 bó.
- Nước mắm, dấm, đường, chanh, ớt, cà cuống


Cách làm:

Ngâm sứa vào nước, một giờ sau rửa sạch cát sạn, chần qua nước sôi có gừng, để ráo thấm khô, cắt miếng 3x6 cm.Tôm luộc chín bóc vỏ.
Thịt ướp nước mắm, đường, muối, tiêu, bột ngọt, hành tỏi băm nhỏ, rán chín vàng, thái bằng 1/3 miếng sứa.
Dưa chuột thái tương đương với thịt bóp muối vắt ráo, ngâm vào dấm đường. Hành tươi chần qua nước sôi, cắt riêng phần dọc màu trắng khoảng 5cm, chẻ mỏng.
Lấy thịt, tôm, dọc hành, gừng, dưa chuột mỗi thứ một miếng với một nhánh mùi để vào miếng sứa cuốn tròn lại, quấn lá hành bên ngoài. Bày vào đĩa, ăn nguội. Chấm nước mắm, chanh, tỏi, ớt có pha vài giọt cà cuống.

(Sưu tầm và chỉnh sửa)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét