Mướp trộn tôm
Y học cổ truyền dùng mướp làm thuốc thông tuyến sữa, giữ bộ ngực không biến dạng. Ngoài ra, mướp còn có tác dụng tiêu độc, làm đẹp da.
Cách làm: Mướp 1 quả, tôm 100 gr, cẩu khởi 12 gr. Mướp thái miếng chéo mỏng dài, xào qua, nêm vừa miệng rồi cho tiếp cẩu khởi vào xào chung. Cuối cùng, cho tôm đã hấp chín vào đảo đều, ăn nóng. Ảnh: Ẩm Thực Việt Nam
Sữa và trứng gà
Món này rất đơn giản: Mỗi ngày vào buổi tối, bạn uống 1 ly sữa ấm và ăn một quả trứng gà luộc chín.
Tôm viên sốt cam
Tôm giàu canxi, đạm và các nguyên tố vi lượng, có tác dụng chống lão hóa và thúc đẩy quá trình tạo máu, tạo tế bào. Khi kết hợp với cam hay quýt tươi là những thức giàu vitamin C và các yếu tố vi lượng khác, nó giúp làm săn chắc, nở nang bầu ngực.
Cách làm: Tôm nõn 400 gr, cam tươi hay quýt 1 quả vắt lấy nước, nấm hương, dầu bắp. Tôm nõn ngâm nước, xay nhuyễn với dầu ăn, trộn muối, lòng trắng trứng gà, cùng chút bột, viên lại thành viên nhỏ. Đun dầu nóng và cho viên vào cùng nấm hương, đậu, bắp rồi xào. Nêm đủ gia vị, đổ nước cam hoặc quýt đã vắt, thêm chút nước đã hòa bột đao và chờ đậu, bắp chín là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét