Thứ Ba, 1 tháng 12, 2009

Đu đủ trộn ba khía

Quantcast

Nguyên liệu:

  • 300 g đu đủ bào sợi
  • 150g ba khía(chọn loại đã ướp gia vị)
  • 1 nắm rau húng lũi (10g)
  • 2 quả chanh
  • 3 tép tỏi,1 quả ớt sừng (20g)

Gia vị: đường ,muối, hạt nêm, nước mắm.

Thực hiện:

  1. Dùng chày đập dập sơ ba khía cho mềm, nhưng vẫn còn nguyên hình. Đu đủ rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo. Húng lũi rửa sạch,thái nhuyễn. Tỏi bóc vỏ và ớt bỏ hạt
  2. Pha nước mắm: Hòa đều1 thìa súp nước mắm, 3 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê hạt nêm, tỏi, ớt bằm.
  3. Cho đu đu và ba khía vào tô, cho nước mắm đã pha vào, trộn đều. Dọn ra đĩa, rắc húng lũi lên trên.

Mách bạn

Vì ba khía đã mặn, bạn không nên cho thêm nhiều nước mắm. Chọn đu đũ ửng vàng sẽ ngon và trông hấp dẫn hơn.

Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét