Thứ Ba, 1 tháng 12, 2009

Tàu hũ ky cuộn giò, cá thát lát

amthuc-netvietnam.jpg











Nguyên liệu:

Quantcast

  • 50 lá tàu hũ ky
  • 150g cá thát lát
  • 500g giò sống

  • 50g cà rốt
  • 50g hạt đậu Hà Lan
  • 50g nấm đông cô tươi
  • dầu ăn.
  • Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu.

Thực hiện:

  • Ngâm nở tàu hũ ky, vớt ra, để ráo. Gọt vỏ cà rốt, thái hạt lựu. Trụng chín đậu Hà Lan. Quết cá thát lát, giò sống, nêm hạt nêm, tiêu.
  • Tiếp tục quết đến khi hỗn hợp dẻo, cho cà rốt, đậu Hà Lan, nấm vào, trộn đều. Trải tàu hũ ky ra khay, cho hỗn hợp giò sống vào, cuộn vuông và dẹt.
  • Đun nóng dầu, cho tàu hũ ky vào rán. Khi rán, món ăn sẽ phồng lên, dùng vợt hay đũa ấn nhẹ. Tàu hũ ky chín vàng hai mặt, vớt ra, để ráo dầu
  • Thưởng thức: Dùng nóng, chấm với tương xí muội, có thể ăn kèm rau sống các loại. Tàu hũ ky cuộn tôm sốt.

Sưu tầm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét