Thứ Ba, 1 tháng 12, 2009

Bánh plan bí đỏ


Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 2 quả bí Nhật (loại hồ lô)
- 3 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi
- 40g bột mì
- 120g đường
- 1/3 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê va-ni nước.

Cách làm:

1. Bí rửa sạch, để nguyên vỏ, lấy dao cắt một khúc ngắn ở gần cuống quả bí, cắt đường zigzag, khoét bỏ ruột.

2. Trứng gà đập cho vào tô, đánh tan với đường, muối. Rây bột mì từ từ vào, hòa đều.

3. Cuối cùng, cho sữa tươi vào. Lược hỗn hợp qua rây, cho thêm va-ni nước, rồi đổ vào quả bí.

4. Cho quả bí vào bát, đem hấp chín trên lửa vừa khoảng 30 phút. Lấy ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: Trong khi hấp bánh, thỉnh thoảng mở nắp ra, lau khô nước đọng trên nắp để nước không nhỏ xuống mặt bánh. Khi dùng, bổ bí làm đôi, dùng thìa múc cả bí lẫn bánh. Dùng lạnh.

Mẹo nhỏ: Nên chọn quả bí nhỏ, sẽ mau chín. Thử bánh chín bằng cách dùng tăm xiên vào bánh, nước không sủi lên là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét