Thứ Ba, 1 tháng 12, 2009

Gà tre nướng thảo mộc












Quantcast




Nguyên liệu:

  • 1 con gà tre
  • 3 cây xả
  • 2 quả ớt sừng
  • 5 lá chanh
  • 2 thìa cà phê hạt nêm

  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa cà phê tỏi xay
  • 1 thìa súp tương ớt
  • dầu ăn
  • 1 tờ giấy bạc to.

Thực hiện:

  • Gà làm sạch, chắt miếng vừa ăn, ướp hạt nêm, tương ớt, ớt bột, tỏi xay, 1 thìa súp dầu ăn trong 15 phút cho thấm. Sả rửa sạch, thái lát xéo. Lá chanh rửa sạch, dùng sống dao dần cho giập. Ớt sừng thái lát.
  • Cho sả, lá chanh, ớt vào gà trộn đều. Cho gà vào giữa tờ giấy bạc, gói lại thành gói vuông, xếp chặt các mép. Đem nướng trong lò hay trên vỉ than khoảng 20 phút là chín.
  • Khi ăn, dùng dao cắt chữ x trên giấy bạc mở ra là được. Dùng nóng với cơm hay bánh mỳ, chấm kèm muối ớt chanh.

Mách bạn:

Mua gà tre khoảng hơn 1kg, sau khi làm sạch còn lại 800g. Ở trọng lượng này, gà tre ngon, mềm, thịt có độ săn chắc.

Sưu tầm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét