Nguyên liệu:
- 2 hộp cá ngừ ngâm dầu
- 6 ổ bánh mì
- 2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2 trái dưa leo
- muối, đường, chanh.
- Hỗn hợp bơ tỏi: 2 thìa súp tỏi băm, 1 thìa súp bơ (hoặc dầu ăn), 1 thìa cà phê ngò xắt nhuyễn.
Thực hiện:
- Bánh mì cắt khoanh dày 1 cm, phết hỗn hợp bơ tỏi lên 1 mặt rồi đặt vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C, khi thấy hơi vàng vành bánh mì là được.
- Cà rốt xắt sợi, hành tây xắt khoanh mỏng, cho vào trộn đều với hỗn hợp chanh, đường, tiêu, khi dùng vớt bỏ nước.
- Dưa leo bỏ ruột, xắt hạt lựu lớn.
- Cá ngừ giằm miếng vừa ăn, trước khi dùng cho vào trộn đều với hành tây, cà rốt, dưa leo
- Ăn kèm với bánh mì bơ tỏi và muối tiêu.
Sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét