Thứ Ba, 1 tháng 12, 2009

Bánh mì tỏi cá ngừ trộn – Món ăn sáng

Quantcast








am thuc-netvietnam.jpg






Nguyên liệu:

  • 2 hộp cá ngừ ngâm dầu
  • 6 ổ bánh mì
  • 2 củ hành tây

  • 1 củ cà rốt
  • 2 trái dưa leo
  • muối, đường, chanh.
  • Hỗn hợp bơ tỏi: 2 thìa súp tỏi băm, 1 thìa súp bơ (hoặc dầu ăn), 1 thìa cà phê ngò xắt nhuyễn.

Thực hiện:

  • Bánh mì cắt khoanh dày 1 cm, phết hỗn hợp bơ tỏi lên 1 mặt rồi đặt vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C, khi thấy hơi vàng vành bánh mì là được.
  • Cà rốt xắt sợi, hành tây xắt khoanh mỏng, cho vào trộn đều với hỗn hợp chanh, đường, tiêu, khi dùng vớt bỏ nước.
  • Dưa leo bỏ ruột, xắt hạt lựu lớn.
  • Cá ngừ giằm miếng vừa ăn, trước khi dùng cho vào trộn đều với hành tây, cà rốt, dưa leo
  • Ăn kèm với bánh mì bơ tỏi và muối tiêu.

Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét