Bánh Dầy | | In | |
I. CÁCH LÀM BÁNH DẦY 1. Vật Liệu: - 1 gói bột nếp - 1 teaspoon muối - nước lạnh hay nước hơi âm ấm - Lá chuối để lót bánh - cắt hình vuông - Dầu ăn để bôi lá chuối 2. Cách làm: - Bắc nồi nước sôi. Trong khi chờ nước sôi thì mình đi trộn bột. - Trộn muối vô bột - Chế nước từ từ vô bột. Dùng spatula trộn đều. Khi bột hơi dính lại thì nhồi bằng tay. Thấy bột hơi mềm là được. - Bắt viên tròn như trong hình. Mấy sis coi bột như trong hình là vừa. - Bôi tí dầu lên lá, đặt viên lên. Cho vô xửng - Nước sôi thì bắc xửng lên. Hấp với lửa vừa, đừng hấp lửa to quá, bánh sẽ chảy tè le. - Cục bột hơi trong lại (chừng 10') là bánh chín. Lấy ra, cắt bớt lá chuối chung quanh để cho gọn. - Cho miếng chả quế vô giữa, kẹp 2 miếng bánh 2 bên. Khi ăn thì mới lột bỏ lá chuối. II. CÁCH LÀM CHẢ QUẾ DÃ CHIẾN - Trộn tí bột quế (cinnamon powder) vô giò sống, quết đều. Bắt thành từng miếng tròn dẹp. Đem chiên vàng. By Chom Chom |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét