Thứ Ba, 15 tháng 12, 2009

BÁNH DẦY

Bánh Dầy | In |
I. CÁCH LÀM BÁNH DẦY

1. Vật Liệu:
- 1 gói bột nếp
- 1 teaspoon muối
- nước lạnh hay nước hơi âm ấm
- Lá chuối để lót bánh - cắt hình vuông
- Dầu ăn để bôi lá chuối
2. Cách làm:
- Bắc nồi nước sôi. Trong khi chờ nước sôi thì mình đi trộn bột.
- Trộn muối vô bột
- Chế nước từ từ vô bột. Dùng spatula trộn đều. Khi bột hơi dính lại thì nhồi bằng tay. Thấy bột hơi mềm là được.
- Bắt viên tròn như trong hình. Mấy sis coi bột như trong hình là vừa.
- Bôi tí dầu lên lá, đặt viên lên. Cho vô xửng
- Nước sôi thì bắc xửng lên. Hấp với lửa vừa, đừng hấp lửa to quá, bánh sẽ chảy tè le.
- Cục bột hơi trong lại (chừng 10') là bánh chín. Lấy ra, cắt bớt lá chuối chung quanh để cho gọn.
- Cho miếng chả quế vô giữa, kẹp 2 miếng bánh 2 bên. Khi ăn thì mới lột bỏ lá chuối.
II. CÁCH LÀM CHẢ QUẾ DÃ CHIẾN
- Trộn tí bột quế (cinnamon powder) vô giò sống, quết đều. Bắt thành từng miếng tròn dẹp. Đem chiên vàng.

By Chom Chom

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét