Thứ Hai, 4 tháng 1, 2010

Đậu bắp hấp mỡ hành

Nguyên liệu:

- Đậu bắp

- Hành lá

- Bột nêm

- Tiêu xay

- Hành phi (loại hành dùng cho xôi xéo í)

- 1 quả ớt đỏ nhỏ. thái khúc ngắn.

Cách làm:

- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, chẻ đôi dọc quả đậu. Xếp lên đĩa.

- Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn, cho vào chảo với ít dầu nóng và nêm bột nêm cho thơm. Tắt bếp, cho hành phi, ớt, tiêu vào đảo đều. Trải đều hỗn hợp hành này lên trên những quả đậu bắp. (nên làm nhiều hỗn hợp này một chút vì ăn "hao" lắm)

- Cho đĩa đậu bắp vào nồi hấp, để lửa to cho hơi nước lên nhiều. Khoảng 7-10 phút thì kiểm tra, quả đậu chuyển màu xanh non mướt là đã chín.

Món đậu bắp này ăn giòn sẽ hay hơn là ăn chín nhừ quá. Tuy là có từ "mỡ" trong tên gọi nhưng thực chất là dùng dầu ăn và món ăn khá thanh chứ không hề ngậy béo mỡ gì đâu.

(Theo Kokotaru)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét