Thứ Ba, 19 tháng 1, 2010

Japanese Cottony Cheesecake



Creamcheese có vị béo ngậy, hơi chua, kết hợp với bơ, đường, sữa bột tạo ra các món bánh thơm ngậy vị phô mai. Nếu kết với hoa quả thì hợp nhất là táo và dâu, và creamcheese cũng là nguyên liệu ko thể thiếu để làm nên món bánh Cà rốt. Còn nếu dùng creamcheese làm nguyên liệu chính thì chắc chắn phải nhắc đến bánh Cheesecake. Một miếng bánh cheese nhỏ mang lại nhiều năng lượng bởi thành phần có cheese, sữa, trứng, đường. Mùa đông ngồii Highland coffee lướt net, nhâm nhi tách trà nóng kèm với một miếng bánh cheesecake hình tam giác chẳng biết buổi sáng trôi qua từ bao giờ.





Japanese Cottony Cheesecake
CT: Diana Dessert

A
6 lòng đỏ trứng
50g bơ
250g cream cheese
100 ml sữa tươi
1 tbsp nước cốt chanh
60g bột mỳ
20g bột ngô
1/4 tsp muối

B
6 lòng trắng trứng
1/4 tsp. cream of tartar
140g đường

Cách làm:

A
Trộn đều bột mỳ với bột ngô.
Đun cách thuỷ creamcheese, sữa, bơ cho mềm ra, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất, để nguội.
Thêm vào hỗn hợp trên lòng đỏ trứng, nước cốt chanh, bột rồi trộn đều

B
Lòng trắng trứng, cream of tartar đánh đến nổi bọt, thêm đướng đánh cho bông cứng.

Lấy 1/3 hỗn hợp B trộn vào A thật đều được hỗn hợp C
Nhẹ nhàng trộn tiếp C với hỗn hợp B còn lại.
Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn.
Nướng cách thuỷ 160 độ đến khi mặt bánh chín vàng, thăm bánh ko thấy dính là chín.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét