Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2010

Xôi đậu xanh vo




-1 lb nếp ngâm 2 hrs
-1/2 gói đậu xanh ngâm 2 hrs - hấp chín - xay nhuyễn bông
-1 lon cốt dừa size nhỏ
-1 cup đường
-1 tsp muối
-tí bột vani

--Nếp ngâm nở - vút sạch - trộn 1/2 phần đậu xanh xay nhuyễn vào nếp + 1 tsp muối - đem đi hấp chín lâu lâu mỡ nắp rưới cốt dừa vào cho nếp nỡ đều -- chín cho đường cứ tiếp tục hấp cho ráo nếp -- đem xuống rắt vani trộn đều - để xôi nguội tí rồi vo viên tròn độ trái chanh -- lăn qua phần đậu xanh xay còn lại - để vô đĩa bàn - xôi thơm và dể ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét