Thứ Ba, 19 tháng 1, 2010

Yoghurt cheesecake

Là cheesecake truyền thông, thêm một lớp yoghurt, một ít sốt để…ăn đươc nhiều hơn

Công thức

Nguyên liệu:

  • 100g biscuit
  • 50g bơ chảy, ấm
  • 400g creamcheese, để ngoài cho mềm
  • 2 trứng
  • 135g đường
  • 200ml yoghurt
  • 100ml kem tươi
  • Vani, muối
  • 1 lá gelatine

Cách làm:

  1. Vặn lò 190°C. Khuôn tròn đế rời đường kính 20cm.
  2. Gelatine ngâm nước cho mềm.
  3. Bánh quy cho vào máy nghiền nhuyễn, trộn bơ, 2 muỗng đường (trong 135g ở trên). Dàn đều xuống đáy khuôn. Để vào tủ lạnh 15 phút.
  4. Trộn đều creamcheese với trứng, đường còn lại, thành hỗn hợp mịn. Đổ vào khuôn, cho vào lò nướng cách thủy 15 phút. Tắt lò. Để bánh nguyên trong lò đến khi nguội.
  5. Đánh bông kem tươi, trộn yoghurt vào cho đều. Gelatine hòa trong nước ấm cho thật tan rồi trộn đều vào hỗn hợp yoghurt.
  6. Đổ hỗn hợp yoghurt vào khuôn bánh vừa nguội. Để tủ lạnh qua đêm. Ăn kèm sốt trái cây, hoặc sốt môn chua ngon tuyệt

Sốt trái cây : chọn trái cây chua như raspberry. Cho 100g trái cây với kỏoảng 1 thìa cà phê đường, 30ml nước vào nồi nhỏ. Nấu trên lửa liu riu đến khi trái cây mềm, thành hỗn hợp hơi sệt là được. Tắt bếp, để sốt nguội hẳn (sẽ đặc hơn) rồi chan lên mặt bánh.

Sốt môn chua: 250g môn chua tước sạch vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm cho vào nồi, nước lấp xấp, nấu lửa vừa đến khi môn thật nhừ (có thể cho khoảng 1 đến 2 muỗng đường tùy độ chua của môn).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét