Thứ Ba, 19 tháng 1, 2010

Bánh Brownie

Trời bắt đầu lạnh lắm rồi, đóng băng rồi. Sáng dậy là 0°C, đi ngoài đường ”nói ra khói” như trong phim rồi. Mấy bữa nay đi làm tự dưng thèm brownie kinh khủng. Một phần vì trời lạnh, cơ thể cần nhiều năng lượng hơn, một phần vì mình…nghiện chocolate :P Mua ăn hoài vẫn chưa đã, nên tranh thủ làm một mẻ.

Công thức cho một khay 20×30cm

  • 250g chocolate 72% cacao (chocolate không đường)
  • 150g bơ mềm (nhiệt độ phòng)
  • 125g đường nâu
  • 2 trứng
  • 75g bột mỳ
  • 60g hạt óc chó
  • Một củ gừng (dài khoảng 2 đốt ngón tay, thái mỏng nấu với 50g đường và 5 muỗng nước lạnh thành sirup)
  • Chút muối

Cách làm:

1.Vặn lò 180°C, để cho nóng. Chocolate bẻ miếng nhỏ, cho vào một nồi nhỏ chưng cách thủy

Thỉnh thoảng khuấy đều, đến khi chocolate chảy hết thì nhấc xuống, để sang một bên

2. Đánh kem đường với bơ, đập trứng vào đánh đều

3. Đổ nước sirup gừng và chocolate chảy vào, khuấy đều

4. Cho gừng và hạt óc chó vào, trộn đều

5. Rây bột và muối vào, trộn đều

6. Cho vào khay đã bôi bơ lạnh chống dính, dàn đều. Cho khay vào giữa lò nướng, nướng brownie 30 phút

7. Lấy khuôn ra khỏi lò, để brownie thật nguội trong khuôn, cắt ra từng miếng

8. Thưởng thức, cố gắng không ăn hết cả một khay trong ngày

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét