Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2010

Bánh đúc khoai môn tôm thịt






1 gói bột gạo 16 oz.
2/3 cup bột năng
2 tsp muối
7 cup nước ấm độ 120*F
2 Tbsp dầu ăn
1 củ khoai môn to hơn nắm tay tí - bào sợi
**Bột gạo + bột năng + muối -- trộn đều hảy cho nước nóng vào quậy tan (có thể lọc lại cho mịn)
**Cho vào nồi non stick khuấy trên bếp lửa medium - cho đến khi bột bắt đầu sệt thì cho khoai môn bào vào và dầu ăn - tiếp tục khuấy cho đến khi bột thật đặc và không còn dính nồi nữa thì nhất xuống
**Cho bột khuấy vào khuôn có thoa dầu và lót nylon wrap - dùng 1 miếng nylon wrap khác để lên mặt vuốt cho mịn mặt bánh.
**Đem bánh đi hấp cách thủy (hấp xửng) sau 30 phút là bánh chín hòan tòan - để nguội -
Nhân tôm thịt và củ năng -- xào thịt thơm với hành tây và tỏi + nước mầu + nước mắm và tiêu + đường - cho tôm bằm và củ năng xắt hạt lựu vào xào chín - nêm nếm vừa ăn - cuối cùng cho vào hành lá xắt. Nhân này làm vừa đừng mặn vì mình còn ăn với nước mắm chua ngọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét