Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2010

Bánh ít khoai mì


Nguyên liệu:

- 1 kg khoai mì đã lột vỏ
- 350 gr đường
- 400 gr đậu xanh cà
- Vani
- Lá chuối

Cách làm:





- Khoai mì khi đã được lột vỏ thì ngâm vào nước lạnh độ 1 đêm cho ra hết những độc tố. Mài khoai thật nhuyễn rồi vắt bỏ nước vàng . Trộn khoai và 150 gr đường.
- Ðậu xanh ngâm nước độ 1 giờ cho mềm rồi nấu chín , tán mịn. Bỏ phần đường còn lại vào đậu.
- Bắc nồi nóng , phi củ hành cho thơm, bỏ đậu vào và tiếp tục sên. Trút vani vào sau cùng và nhấc xuống.
- Viên đậu thành 20 viên tròn.
- Lấy lá chuối trét dầu ăn, quấn lại thành hình cái phiễu , bỏ khoai mì vào , sau đó để viên đậu xanh vô. Lại tiếp tục đổ khoai vào. Gói lại như gói bánh ít thông thường.
- Xửng nước sôi , để bánh vào hấp chín.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét