Nguyên liệu:
- 1 kg khoai mì đã lột vỏ - 350 gr đường - 400 gr đậu xanh cà - Vani - Lá chuối Cách làm:
- Khoai mì khi đã được lột vỏ thì ngâm vào nước lạnh độ 1 đêm cho ra hết những độc tố. Mài khoai thật nhuyễn rồi vắt bỏ nước vàng . Trộn khoai và 150 gr đường. - Ðậu xanh ngâm nước độ 1 giờ cho mềm rồi nấu chín , tán mịn. Bỏ phần đường còn lại vào đậu. - Bắc nồi nóng , phi củ hành cho thơm, bỏ đậu vào và tiếp tục sên. Trút vani vào sau cùng và nhấc xuống. - Viên đậu thành 20 viên tròn. - Lấy lá chuối trét dầu ăn, quấn lại thành hình cái phiễu , bỏ khoai mì vào , sau đó để viên đậu xanh vô. Lại tiếp tục đổ khoai vào. Gói lại như gói bánh ít thông thường. - Xửng nước sôi , để bánh vào hấp chín.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét