Thứ Hai, 4 tháng 1, 2010

Continental Fingers Cookies




_ Loại bánh này có tên chính xác là Continental Gourmet Cookies, nhưng tùy theo kiểu tạo hình bánh mà ngta đặt tên lại cho nó. Vì em chỉ tạo hình đơn giản nhất là dạng hình ovan dài nên tên bánh là Continental Fingers Cookies.

_ Loại bánh này cách làm vô cùng đơn giản và dễ ăn, thành phần không trứng nên bánh rất giòn tan. Cũng chính vì thế mà điều kiện bảo quản bánh này hơi khó hơn những bánh khác. Em phải xếp từng cái bánh một vào hộp để đậy kín, vì nếu cứ thế đổ vào hộp thì bánh sẽ gãy bể ngay.
_ Theo nguyên bản thì bánh này sau khi nướng xong thì chỉ mới hoàn thành 90%, mình còn phải chưng cách thủy 2 loại socola trắng và đen sau đó chạy ziczac trên từng bánh hoặc nhúng 1/2 bánh vào.
----------///----------
Nguyên liệu : (làm được 400g thành phẩm bánh)

_ 125g bột mì
_ 65g bột bắp
_ 75g đường xay
_ 200g bơ lạt (còn lạnh)
_ vani
Trang trí : socola trắng và đen
Cách làm :
1/ Đánh bơ và đường xay cho nổi, mịn trắng.


2/ Rây chung bột mì, bột bắp và vani rồi đánh trộn đều vào hh bơ đường.


3/ Cho vào túi bbk rồi bắt thành những đường dài 6cm và cách nhau 3cm như hình :

4/ Cho vào lò đã bật nóng trc 10’ nướng ở 150 độ C cho tới khi bánh vàng rộm 2 mặt, thời gian khoảng 25’
5/ Bánh chín, để bánh nguội trên khay 1’ rồi mới đổ ra rổ làm nguội hẳn, sau đó cho vào hũ đậy kín bảo quản. Trang trí bằng socola nếu thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét