Thứ Hai, 4 tháng 1, 2010

Choux à la crème - Bánh su kem



_
Nguyên liệu : 20 – 25 bánh
_ 4 trứng gà
_ 140g bột mì
_ 100g bơ lạt (hoặc dầu ăn)
_ 250g nước
_ 10g đường
_ ½ mcf muối
_ ½ mcf bột nổi
_ Vani

Cách làm :
1/ Rây bột mì, bột nổi và vani vào tô.

2/ Đun sôi nước + bơ + đường + muối.

Sau khi sôi thì hạ nhỏ lửa và đổ hh bột vào khuấy đều theo 1 chiều và nhanh đến khi bột quyện lại thành 1 khối và không dính nồi là được.


3/ Chờ bột ấm, đập từng quả trứng vào đánh tan và đều đến khi hh bột dai, khi dùng muỗng múc lên thì hh bột chảy xuống tạo màng chứ ko đứt khúc.

** Dùng que đánh lò xo của máy đánh trứng đánh đều theo 1 chiều.


4/ Múc hh bột vào bao bắt bông kem có gắn douille sao.

Bắt thành những hình xoắn ốc 2-3 vòng, mỗi cái cách nhau 3cm.


5/ Cho vào lò đã nóng trước 10’ và nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 30’ - rãnh giữa - 2 lửa.

Ghi chú :
_ Tuyệt đối không được mở lò trong suốt quá trình nướng
_ Nếu muốn bánh phồng to thì thay bột nổi bằng bột khai, tuy nhiên chất lượng bánh không ngon bằng.
_ Bánh dùng trong ngày với nhân kem lạnh là ngon.

1 nhận xét: