Thứ Hai, 4 tháng 1, 2010

Tôm kho dừa


Cùi dừa kho lên với thịt hoặc tôm là món ăn ưa thích của nhà mình. Vị ngọt của thịt, tôm thấm vào từng miếng dừa làm cho dừa đã thơm lại thêm đậm đà. Món tôm kho dừa này cần dùng nước hàng.

Nguyên liệu: (dùng cho 2 người)

- 10 – 12 con tôm to

- 100 – 150g cùi dừa

- 1/2 bát ăn cơm nước dừa

- Đường trắng để làm nước hàng (dùng lọ nước hàng làm sẵn cũng ngon)

- Vài tép tỏi, băm nhỏ

- 1 củ hành tím, băm nhỏ

- Nước mắm, dầu ăn, tiêu đen xay

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu.

- Ướp tôm với 1 ít nước mắm, 1 tẹo dầu ăn và hạt tiêu.

- Cùi dừa thái que dài.

- Phi thơm tỏi và hành tím với 1 tí xíu dầu ăn, cho tôm và cùi dừavào đảo nhanh tay. Tôm vừa đỏ hết thì cho nước hàng và nước dừa vào. Đun nhỏ lửa, mở vung, thỉnh thoảng đảo tôm và dừa cho ngấm đều.

- Đến khi tôm cạn nước, sệt lại là được.

Món tôm này mà ăn với cơm, rồi thêm bát canh rau đơn giản nữa thì thôi rồi ^^ bữa cơm ngon phải biết.

(Theo Kokotaru)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét