Nguyên liệu: - 250g gạo nếp - 10 cái lá dứa (lá nếp) - 50g dừa nạo sợi - 20g vừng - 30g đường Cách làm: - Gạo nếp vo sạch. - Lá dứa rửa sạch, thái nhỏ rồi đem xay cùng với ít nước lọc cho nhuyễn. Lọc bỏ bã lấy phần nước màu xanh, giữ lại một bát nhỏ, còn lại tất cả đem ngâm gạo nếp 8-10 tiếng. Sau đó đồ xôi cho chín mềm. - Vừng rang chín, giã dập. - Xôi chín thì trộn vào xôi phần nước lá dứa để lại với dừa nạo sợi, vừng rang và đường cho đều.
(Theo Kokotaru)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét