Thứ Ba, 19 tháng 1, 2010

Tạo mầu cho mứt dừa

Sắp đến Tết rồi, tình hình là mứt người-ta-made thì có một số "con" lổn nhổn.p: Nên mứt homemade ngon hơn đấy. Nếu trẻ con thích màu sắc thì đây nhé, năm nay có mứt hồng hồng rất tươi. Như bạn cutechick có nói về cách pha màu tự nhiên cũng rất hay. Thường thì tớ hay pha màu xanh lá dứa nhất. Còn ở đây vì tiện có màu thực phẩm Wilton nên tớ dùng luôn vì cảm thấy rất yên tâm. (Cảm ơn chị Kati nhé.:smile:) Tớ cho hai đầu tăm nhỏ cho một quả dừa bánh tẻ 600g cơm và 300g đường. Không nên dùng quá nhiều đường và chỉ cần ngâm dừa với đường và mầu thực phẩm trong vòng 1h là đủ.Vì nếu chọn được dừa bánh tẻ là loại dừa đã đủ mềm, ngâm đường qua đêm làm nước đường chảy nhiều, nên đun sẽ mất thời gian Kia, em ơi, biển xanh gọi. Đây, anh nhé, nắng vàng chờ.:D Làm mứt dừa nên chú ý, sau khi đun sôi xong thì đun nhỏ lửa quậy đều thì dừa sẽ trắng, không dính và đường bám đều. Mứt xong sẽ thừa lại đường. Có thể nhìn đường thừa để đánh giá độ thành công của mứt. Đường mịn, hạt nhỏ như đường xay, không bết mà khô. Đường này dùng nấu chè thì ngon tuyệt, hoặc nếu có màu hồng thì để dùng rắc mặt bánh trang trí. Chúc cả nhà làm mứt ngon cho người thân nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét