Thứ Hai, 11 tháng 1, 2010

Sushi không cần cuộn

Nguyên liệu:

Cơm, tốt nhất là dùng cơm gạo Nhật nếu không có thì dùng cơm thường cũng được.
Lá rong biển khô
1 lát pho mát
Dưa chuột
Giăm bông
Thanh thịt cua
1 thìa súp dấm trộn sushi, mù tạt
Nilon sạch

Cách làm:

Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ xắt hạt lựu

Cơm thổi mềm không nên khô quá sẽ khó kết dính.

Giăm bông thái hạt lựu, pho mát và thanh thịt cua cũng thái nhỏ kích cỡ tương tự.

Hai bát cơm chín đổ ra âu, tãi cho cơm nhanh nguội, rưới đều dấm lên, trộn nhẹ tay cho cơm khỏi nát.

Trộn chung giăm bông, dưa chuột, thịt cua, pho mát với cơm, bạn nhớ trộn đều nhẹ nhàng.

Trải miếng nilon sạch trên mặt phẳng, dùng thìa xúc cơm lên miếng nilon, cuộn tròn lại thành thanh dài hình trụ, lăn tròn vài lần cho cơm kết dính chặt lại.

Mở nilon ra, dùng dao cắt từng miếng cơm đều nhau, viên tròn lại nếu muốn

Cắt nhỏ rong biển thành nhiều miếng hình quả trám hoặc hình vuông.

Đặt mỗi miếng cơm lên một lá rong biển. Có thể bôi một chút mù tạt xuống lá rong biển trước khi đặt cơm lên. (tùy ý bạn có ăn được mù tạt hay không)

Xếp lên đĩa, chú ý không để các miếng cơm dính vào nhau.
Sushi này có thể dùng làm món khai vị đãi khách vừa tiện lợi lại mới lạ hấp dẫn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét