Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2010

Canh rễ tranh,mía lau nấu xương heo

Món canh này rất thích hợp cho mùa hè nắng nóng,món canh có công dụng thanh nhiệt lợi tiểu,nhuận táo,sanh tân,rất tốt cho những bạn trẻ thích ăn món chiên,nướng,ăn nhều cảm thấy đau họng nóng nhiệt trong người,dùng món canh này thì rất phù hợp.

Nguyên liệu:
2 củ cà rốt
500g xương đuôi heo
2 khúc mía lau
100g rễ tranh
100g củ năng
50g nấm tuyết
10g hạnh nhân
2 lát gừng
2L nước(có thể cho thêm một chút cũng được)

Cách nấu:
Xương đuôi chặt nhỏ trụng sơ
Cà rốt,củ năng gọt vỏ sau đó cắt khúc cà rốt
Mía lau dùng dao cạo bỏ lớp vỏ ngoài rửa sạch,chẻ nhỏ
Nấm tuyết ngâm độ 2 giờ cho nở,rửa sạch xé nhỏ
Cho 2L nước vô nồi nấu sôi,sau đó cho tất cả nguyên liệu vô nấu,vặn to lửa cho sôi,sau đó bớt lửa,(vặn nhỏ lửa)nấu từ từ khoảng 1 tiếng rưỡi là được,tắt bếp nêm tí muối vào,món canh này dùng với cơm.

Lưu ý:Nếu canh nấu mà có nhiều mỡ thì vớt bỏ hết lớp mỡ trên mặt,sau khi nấu xong món canh sẻ có nước trong và mùi vị rất thơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét