Thứ Hai, 4 tháng 1, 2010

Súp hến


suphen

Khẩu phần 4 người Mức độ Dễ

Chuẩn bị 7 phút Chế biến 7 phút

Nguyên liệu:

500g hến tươi, 100g rau muống, 1 thìa cà phê dầu tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu

Thực hiện:

- Hến luộc chín, gỡ lấy thịt, lấy nước dùng để riêng để làm nước súp

- Rau muống nhặt bỏ lá, rửa sạch, cắt khúc

- Nấu sôi lại nước dùng, cho hến vào nêm nếm vừa ăn, thêm rau muống vào đợi sôi lại một dạo, tắt bếp

- Múc ra chén, rắc tiêu vào, thêm ít dầu tỏi cho thơm, dùng nóng.

Mách nhỏ: Hến luộc xong cho vào rổ đãi lấy thịt. Rau muống thả vào lúc nước sôi già, đợi súp sôi kỹ lại, tắt bếp ngay thì rau mới giữ được màu xanh mà vẫn giòn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét