Thứ Ba, 19 tháng 1, 2010

Rau câu trái cây – Thạch hoa quả


Quả chua nhưng các con thích, cầm cả chùm vặt từng quả, từng quả…hết cả chén lúc nào không hay.

Mình nấu thế này:

  • 750ml nước lạnh ngâm với 1 muỗng ăn bột rau câu Agar khoảng 30 phút. Đặt nồi lên bếp nấu lửa vừa cho sôi, thỉnh thoảng khuấy để rau câu không bị đọng khét dưới đáy. Nấu đến khi rau câu tan hết (khoảng 20 phút).
  • Cho 4 muỗng ăn đường vào khuấy tan, nấu lại cho sôi, tắt bếp.
  • 500g trái cây (strawberry, blackberry, v.v… ) xay nhuyễn đổ vào nồi rau câu khuấy đều.
  • 250ml kem tươi đánh mịn, hòa với 2 lá gelatine đã hòa tan trong 30ml nước ấm.
  • Múc rau câu ra ly, để thật nguội, cho kem tươi lên trên. Đặt ly vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Trước khi ăn đem ra trang trí với trái cây sẵn có. Dùng lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét