Thứ Hai, 4 tháng 1, 2010

Đậu phụ sốt xì dầu vừng đen


Bữa nay mình thay đổi món đậu đơn giản thường ngày đi một chút. Thường khi ăn nhanh, mình chỉ hay làm đậu rán hoặc đậu luộc, rồi chấm mắm hoặc xì dầu.

Với cách ‘ướp’ trực tiếp đậu với xì dầu này sẽ làm cho miếng đậu đậm đà hơn. Khi ăn không cần phải chấm gì nữa. Và yên tâm là món này cũng nấu nhanh, đơn giản, không hề mất thêm nhiều thời gian.

Ngoài xì dầu thì món đậu này còn được ướp cùng với dầu vừng, rất thơm. Trước khi bỏ ra khỏi chảo thì rắc thêm vừng đen rang thơm lên nữa. Cùng là món đậu, cách làm khác đi khiến món ăn trở nên ‘mời gọi’ hơn nhiều trong bữa ăn.

Nguyên liệu:

- 1 túi đậu ( ở Sing 1 túi là 2 bìa đậu vuông, khoảng 400g)

- 2 tbs xì dầu (1tsp = 5ml ; 1 tablespoon (tbs) = 15ml)

- 1 tsp dầu vừng

- 1 tbs dầu ăn

- Hành lá, rửa sạch

- 1 tsp vừng đen, rang chín

- Rau mùi , rửa sạch, thái nhỏ

Cách làm:

- Đậu rửa sạch, cắt khối chữ nhật vừa ăn, thấm khô miếng đậu.

- Hòa xì dầu với dầu vừng trong bát to, cho đậu vào tẩm kín các mặt. Để yên đó khoảng 10-15 phút.

- Hành lá rửa sạch, cắt riêng phần đầu hành trắng, phần lá xanh cắt khúc ngắn, đầu hành trắng thái nhỏ.

- Làm nóng dầu trên chảo, cho đầu hành trắng vào phi thơm rồi cho đậu vào, xào nhẹ nhàng đến khi miếng đậu nóng đều và nước trong chảo bắt đầu khô thì tắt bếp.

- Rắc hành lá, rau mùi và vừng đen, trộn đều.

(Theo Kokotaru)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét