Thứ Hai, 4 tháng 1, 2010

Bắp bò kho gừng



Món này thơm ngon, lạ miệng lại đơn giản. Bạn có thể kết hợp với bát canh dưa chua hoặc rau muống luộc dầm sấu là đã có một bữa trưa ngon lành.

Nguyên liệu

Bắp bò: 500g
Gừng: 50g
Đường, nước mắm, gia vị, dầu ăn, hạt tiêu, ngũ vị hương

Thực hiện

Thịt bò rửa sạch, cắt khúc bằng nửa bao diêm. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập giập.
Ướp thịt bò với một chút ngũ vị hương, đường, nước mắm, gia vị và dầu ăn rồi trộn đều với gừng, để khoảng 15 phút.


Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị đổ vào xoong đảo đều cho miếng thịt săn lại. Tiếp đó đổ nước ngập thịt đun sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 1 giờ rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, đến khi thịt chín nhừ và còn xăm xắp nước là vừa ăn.
Múc thịt ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu ăn nóng với cơm rất ngon miệng.


Yêu cầu thành phẩm: Thịt bò chín nhừ, vị ngọt vừa ăn, không nát vụn, màu vàng đều, thơm mùi gừng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét