Hãy cùng vào bếp với thông tin viên svaix-marseille để làm món bánh tiramisu của Ý, nổi tiếng với vị ngọt, béo ngậy của trứng và thơm nức của càfe !


1. Nguyên liệu:
Trứng ; Đường ; Cà fe ; Bột cacao ; Mascarpone ; Rượu

2. Cách làm:
- Đập trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
- Đánh đều lòng đỏ. Lòng trắng cất vào tủ lạnh.
- Tùy vào phần ăn mà cho số thìa đường tương ứng vào lòng đỏ trứng. Đánh đều tay đến khi hỗn hợp tan đều và có màu vàng nhạt.
- Lấy bát lòng trắng trứng ra, cho vào máy đánh để làm Blanche neige. Khi lòng trắng trứng đã bông lên như tuyết, và trở nên đặc thì lấy ra.
- Đổ Mascarpone vào bát lòng đỏ. Đánh đều tay cho đến khi hòa tan hết. Sau đó, cho tiếp blanche neige vào, đánh đều tay tới khi hòa tan hết.
- Trong thời gian đó, pha cà fe. Để nguội rồi cất vào tủ lạnh. Sau 15 phút thì lấy ra cho đường vào.
- Pha ít rượu vào cà fe, nếm thử. Sau đó nhúng từng miếng bánh vào cà fe, xếp vào khay. sau khi xếp kín mặt khay, đổ hỗn hợp trứng phủ đều lên mặt bánh.
- Rắc bột cacao lên trên. Sau đó tiếp tục nhúng và xếp bánh thành lớp thứ hai, đổ hỗn hợp trứng và rắc kín bột cacao.
- Để khay bánh vào tủ lạnh cho đến bữa ăn ngày hôm sau mới thưởng thức!