Thứ Hai, 11 tháng 1, 2010

Ngày nghỉ ngọt ngào với chè đỗ hạt sen


Chè đỗ lẫn hạt sen mịn và bùi lại thêm chút gạo nếp thơm nở bung, nước chè sánh vị mát rất ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

Gạo nếp

Đỗ đen hoặc đỗ đỏ

Hạt sen

Đường

Cách làm:

Lượng gạo nếp và đỗ đen tỉ lệ 1:1, đem ngâm gạo và đỗ vào nước trong 2 giờ.

Hạt sen rửa sạch.

Cho tất cả đỗ đen, gạo nếp và hạt sen vào nồi, đổ ngập nước gần đầy nồi. Đun sôi, nhỏ lửa hầm âm ỉ cho nguyên liệu chín, thời gian đun khoảng 1 giờ. Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất hầm sẽ nhanh hơn và nguyên liệu cũng chín nhừ hơn.

Sau khi hạt sen, đỗ đen đã chín bở, gạo nở bung thì cho đường vào, ngoáy đều lên. Đun sôi lại rồi tắt bếp. Múc ra bát ăn nóng hoặc để nguội ăn đều ngon.
Bát chè thơm bùi, thích hợp cho bữa nhẹ buổi sáng hoặc cuối giờ chiều.
Khi nêm đường bạn nên nếm để độ ngọt vừa phải man mát sẽ dễ ăn hơn và cũng tốt cho sức khỏe hơn.
Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét