Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2010

Bánh tôm ngô non

Không nhìn thấy hình con tôm trong bánh nhưng vẫn có màu đỏ hồng của thịt tôm, quyện với vị ngô ngọt giòn mát khác hẳn với các loại bánh bạn từng ăn.

Nguyên liệu:

300g tôm to bóc vỏ
50g ngô ngọt tách hạt
10g hành lá xắt nhỏ
50g bột cà mỳ (bột chiên xù)
10g gừng băm (tùy chọn)
Bột canh, ớt thái nhỏ
1 thìa to bột mỳ
Dầu ăn

Cách làm:

Tôm tươi bóc vỏ, băm hoặc xay nhỏ nhuyễn ra.

Cho thịt tôm vào bát thêm hành xanh, gừng, bột mỳ, ngô ngọt và 1 thìa cà phê bột canh, trộn đều lên.

Dùng thìa xắn một lượng thích hợp rồi nặn hỗn hợp bột tôm thành miếng tròn dẹt.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Lăn từng miếng bánh qua bột cà mỳ, sao cho bột bám đều quanh bánh.

Cho vào chảo rán, để lửa ở mức trung bình để bánh chín từ trong ra ngoài.

Rán đến khi bánh chín vàng đều. Gắp ra cho ra giấy thấm dầu.

Mách nhỏ:

Bạn có thể đổi khẩu vị món này một chút bằng cách thay bột cà mỳ bằng dừa nạo, sau khi nặn bánh thì lăn qua dừa nạo rồi cho vào chảo rán. Chiếc bánh tuy không có độ giòn bằng bột cà mỳ nhưng lại thơm phức, cho hương vị bùi bùi rất thú vị.

Bánh này có thể ăn nhẹ hoặc làm món khai vị đều tuyệt. Ăn kèm với nước xốt cà hay tương ớt ngọt sẽ ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét