Một số món ăn chơi của Trung quốc , nguyên liệu dễ tìm và công thức chế biến đơn giản để làm thêm phong phú bữa ăn gia đình
Đậu hũ hấp hải sản
Nguyên liệu - Đậu hũ Nhật: 1 cây - Chả tôm tươi: 45g. - Một ít trứng tôm - Một chút thịt cua
Thực hiện - Chả tôm trộn với thịt cua. - Nêm gia vị cho vừa ăn. - Xắt tàu hũ thành từng khoanh nhỏ. - Cho vào hấp 5 phút là được. - Trang trí đậu hũ với trứng tôm.
Sữa tươi cuốn dừa
Nguyên liệu: Bột mỳ không dai: 500 g Đường: 150 g, bột soda, Sữa: 250 g, Lòng trứng vịt muối: 50 g, Gân heo: 50 g, Dừa sợi: 50 g. Thực hiện: - Cho bột mỳ không dai, bột sôđa, đường, thêm nước vào trộn đều. Xắt thành miếng. - Trộn đều nhân bánh. Cho nhân bánh lên bột đã xắt và cuốn tròn. - Để lên chõ hấp khoảng 6 phút. - Hấp xong cắt thành miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 50 g. (Sưu tầm) |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét