Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2010

Đậu hũ hấp hải sản, sữa tươi cuốn dừa


Một số món ăn chơi của Trung quốc , nguyên liệu dễ tìm và công thức chế biến đơn giản để làm thêm phong phú bữa ăn gia đình



Đậu hũ hấp hải sản

Nguyên liệu

- Đậu hũ Nhật: 1 cây
- Chả tôm tươi: 45g.
- Một ít trứng tôm
- Một chút thịt cua

Thực hiện
- Chả tôm trộn với thịt cua.
- Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Xắt tàu hũ thành từng khoanh nhỏ.
- Cho vào hấp 5 phút là được.
- Trang trí đậu hũ với trứng tôm.

Sữa tươi cuốn dừa

Nguyên liệu:
Bột mỳ không dai: 500 g
Đường: 150 g, bột soda,
Sữa: 250 g,
Lòng trứng vịt muối: 50 g,
Gân heo: 50 g,
Dừa sợi: 50 g.

Thực hiện:
- Cho bột mỳ không dai, bột sôđa, đường, thêm nước vào trộn đều. Xắt thành miếng.
- Trộn đều nhân bánh. Cho nhân bánh lên bột đã xắt và cuốn tròn.
- Để lên chõ hấp khoảng 6 phút.
- Hấp xong cắt thành miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 50 g.

(Sưu tầm)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét