Thứ Hai, ngày 04 tháng 1 năm 2010

Bắp bò hấp gừng

bexaosaot.jpg
Nguyên liệu:
- ½ kg bắp bò
- 1 xấp bánh tráng
- 100g khế xanh
- 100g dưa leo
- 100g xà lách Đà Lạt
- 1 củ gừng
- 1 chai nhỏ tương bần
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường
- Hành lá

Thực hiện:

- Bò mua về rửa sạch
- Khế, chuối bào mỏng, ngâm nước chanh cho trắng. Xà lách, rau thơm lặt, rửa sạch để ráo. Dưa leo cắt cọng vừa cuốn với bánh tráng
- Gừng ½ cạo sạch, đập nhỏ, ½ thái chỉ. Hành lá để riêng chân hành, thái sợi Bắc nồi nước, cho bắp bò và gừng vào, nêm nếm vừa ăn, đun lửa nhỏ đến khi bò mềm. Với ra để nguội
- Thái bò theo khoanh tròn, xếp ra đĩa, rắc chân hành và gừng thái chỉ lên mặt. Khi ăn cuốn thịt với rau + bánh tráng chấm với tương bần. Hoặc có thể thay bằng nước mắm chua ngọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét