Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2009

Bánh bơ dừa cốm


Bánh bơ dừa cốm ăn thơm, ngọt, bùi mà nguyên liệu lại rất dễ kiếm. Bạn có thể làm bánh theo công thức dưới đây.
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 20 phút.

Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):

- 300g bột mì
- 250 ml sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- 100g dừa nạo
- 20g cốm
- 10g bơ
- 1 thìa cà phê muối
- 3 thìa súp dầu thực vật
- 1 thìa súp đường.
Cách làm:

1. Đánh trứng thật nổi, cho bột mì vào đánh chung. Rót sữa tươi vào từ từ để bột hơi sệt. Thêm dầu thực vật, muối vào, trộn đều.

2. Rưới nước vào cốm cho mềm, bắc lên bếp xào dừa với cốm, cho đường vào trộn đều. Cho chút bơ vào khuôn bánh, múc từng vá bột vào khuôn, xoay tròn cho bột bám đều đáy và thành khuôn. Nướng vàng một mặt bánh, trút ra, cho dừa nạo vào.

3. Tiếp tục nướng bánh khác. Úp vỏ bánh vào phần bánh có nhân dừa. Lấy bánh ra đĩa, dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét