Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Súp cơm cháy hải sâm

Quantcast

Nguyên liệu:

  • 200g hải sâm
  • 100g tôm
  • 200g nấm rơm

  • 200g cà-rốt
  • 250g nếp ngỗng
  • 50g đậu xanh đã cà vỏ
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 700ml nước dùng
  • 1/4 bát bột ngô
  • rau mùi
  • 1 thìa cà-phê tỏi băm
  • 1 thìa cà-phê tiêu
  • 1 thìa súp muối
  • 1 thìa cà-phê dầu hào
  • 1 thìa cà-phê hạt nêm
  • dầu ăn.

sup com chay hai sam.jpg

Thực hiện:

  • Hải sâm rửa sạch, thái mỏng, ướp tiêu với tỏi phi khoảng 15 phút, xào chín với hành tây bào mỏng. Tôm bỏ vỏ, đầu, đuôi và chẻ sống lưng.
  • Làm cơm cháy: Nếp và đậu xanh nấu chín, thoa dầu vào khuôn, ép mỏng, cắt miếng vuông 3cm. Chảo dầu sôi cho từng miếng vào rán vàng.
  • Nấm rơm ngâm rửa với nước muối, để ráo, thái đôi. Nấu sôi nước dùng, cho cà-rốt tỉa hoa, nấm rơm rồi nêm muối, dầu hào hạt nêm vào nấu lửa riu riu vài phút, cho bột ngô rồi cho hải sâm, sau cùng cho cơm cháy.

Thưởng thức:

Trang trí với rau mùi. Dùng nóng.

Bí quyết:

Hải sâm rửa với rượu và gừng sẽ khử bớt mùi tanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét