Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Chả mực


Nguyên liệu:

  • 200gr mực
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 50gr giò sống

  • 50gr cá thác lác
  • khuôn nhôm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 2 muỗng canh dầu ăn.

Thực hiện:

Mực làm sạch, lau khô bằng khăn sạch, xay hoặc băm nhỏ, quyết nhuyễn với đầu hành và nước mắm. Trộn đều mực với giò sống, cá thác lác, tiêu, bột nêm. Vo lại từng viên vừa với khuôn.

Thoa dầu vào khuôn, cho chả mực vào, nén chắc không quá đầu. Để khuôn mực vào xửng, hấp chín. Lấy ra thoa lòng đỏ trứng gà lên hấp thêm 5 phút cho chín lòng đỏ là được.

Thưởng thức:

Gỡ chả ra khỏi khuôn, xếp ra đĩa dùng nóng với tương ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét