Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2009

Mực lá chiên tiêu

Việt Nam có bờ biển dài hải sản phong phú trong đó có ở nước ta là mực mực sống khắp nơi mực củng có nhiều lọai nhiều kích cở , mực ống ,mực sữa, mực nang và mực lá . mực là món khai vị dể ăn,
Mực ống lớn to ngươi ta đem phơi khô làm khô mực ,loại vừa thì xào , trộn gỏi ,chiên , hấp, nhồi thịt , đặc biệt còn một loại mực nhỏ xíu gọi là mực sữa khi ăn không cần lam gì hêt để nguyên con có thể chiên , hấp tùy ý rất ngon . 1 lọai mực to dầy gọi là mực nang thì xuất khẩu vả lại củng hiếm mực nang thì lấy phi lê ăn sống , nướng làm gỏi chiên ,nấu càry .v.v.v.cuối cùng mực lá ,mực lá thì rất nhiều làm mực 1 nắng , nướng , xào ,chiên , hấp , nấu lẩu, hôm nay Long hướng dẩn cac bạn một món mực đơn giản dể làm đó là món mực lá chiên tiêu


1. Thành phần
mực lá 500g
bột bắp 1 M
tiêu sọ đập dập 20 hạt
dầu chiên
gia vị
muối , bột nêm
trang trí
sàlach , cà chua
tương ớt
2. Cách làm
mực làm sạch, lau khô ươp gia vị và tiêu cho thấm , khoản 10 phút ,bột bắp quậy chút nươc cho vừa loảng
cho dầu vào chảo cho nóng dầu
áo mực vô bột cho điều nho81 chỉ lớp bột mỏng thôi cho con mực vào chảo chiên đến vàng ( chú ý dầu phải thật nóng chiên mực thẳng và không bi rớt bột ra, chiên đến khi mực có màu vàng vớt ra , ăn tùy thích có thể tự xé hặc cắt thành từng sợi, chấm tương ớt ăn kèm sàlach cà
yêu cầu thành phẩm .\
mực màu vàng tươi , ngọt thịt , giòn của mực , thơm mùii tiêu sọ
chúc các bạn thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét