Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2009

Chả tôm chiên giòn


Chả Tôm là món ăn chơi trong các bữa tiệc hay cũng rất thích hợp khi cuối tuần cả gia đình cùng nhau chế biến món này thì thật thuyệt vời, phải không ? Chúc các bạn thành công và có thật nhiều cuối tuần thật vui vẻ bên gia đình .

http://img.photobucket.com/albums/v483/HoaDai/longchef/chatom.jpg


I/. Thành phần :

_ Tôm sú (loại 70 con/ kg) : 0.5 kg
_ Cá nạo : 0.15 kg
_ Trứng gà : 2 quả
_ Bột bắp : 0.1 kg
_ Sálách soong : 0.05 kg
_ Cà chua : 1 trái
_ Bánh tráng : 4 miếng
_ Ngò tây : 2 cọng ngò
_ Giavị : Muối , tiêu hạt đập dập, bột gà , đầu hành băm, tỏi băm
_ Tương ớt
_ Xốt hoi sin

II/. Cách làm :

_ Tôm sú bỏ vỏ, chẻ lưng lấy chỉ lưng, chà muối cho bớt nhớt, sả lại nước lạnh lau khô
_Cho tôm vào cối quết nhuyển, cá nạo nhồi cho dai trộn chung với tôm đã quết cho đầu hành băm, tỏi băm vào quết chung, nêm muối, tiêu, bột gà vào trộn đều và nhồi cho dai
_ Đặt miếng bánh tráng đã thoa đều hột gà đánh tan và đặt một phần tôm lên phía đầu miếng bánh tráng sau đó kéo dài phần tôm đó ra hết chiều ngang miếng bánh tráng, dùng tay cuốn tròn như cuốn chả giò sau đó cắt từng cuốn khoảng 5 cm/ 1 cuốn
_ Nhúng từng cuốn chả tôm qua trứng, lăn qua bột bắp và chiên trong chảo ngập dầu cho tới khi vàng, tốt nhất nên chiên 2 lần trước khi ăn ( chiên lần thứ nhất chín khoảng 90%, khi ăn chiên lại cho vàng, dòn và nóng ), chà tôm vàng mang ra để ráo dầu xếp ra dĩa ( trang trí tham khảo hình trên )
_ Chả Tôm chấm xốt hoi sin hoặc xốt chua ngọt

III/. Yêu cầu thành phẩm:
_ Chả Tôm có màu vàng đẹp,
_ Ăn nghe dòn dòn, ngọt ngọt của tôm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét