Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Bánh ướt tôm chiên

Nguyên liệu:

  • 300g tôm
  • 600g bánh ướt
  • 150g bột chiên giòn

  • 3 trái dưa leo
  • 1 củ cà rốt
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa súp hành tím phi
  • 1 thìa súp nước cốt chanh
  • 2 thìa súp đường
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 tô nhỏ nước mắm ngọt pha loãng

  • dầu để chiên.











Thực hiện:

  • Tôm cắt bỏ đuôi và phần nhọn trên đầu, ướp với tỏi và hạt nêm.
  • Bột chiên giòn cho nước lạnh vào pha sệt, cho bột và tôm vào và đặt vào chảo chiên ngập dầu, khi bánh vàng vớt ra giấy thấm dầu.
  • Dưa leo bằm sợi. Cà rốt gọt vỏ, xắt chỉ trộn với đường, nước cốt chanh, để thấm.
  • Khi dùng vắt ráo nước chanh đường rồi cho vào tô nước mắm. Bánh ướt hấp lại cho nóng, xếp vào đĩa cùng với dưa leo, rắc hành phi, cho bánh tôm chan nước mắm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét