Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Cơm chiên rong biển sò điệp

Nguyên liệu:

  • 300g gạo thơm vo sạch
  • 1 miếng rong biển (để cuốn sushi) cắt sợi
  • 200g sò điệp rửa sạch

  • 1 quả trứng gà khuấy đều
  • 1 khúc cà rốt cắt hạt lựu
  • 2 muỗng canh đậu phộng rang
  • 3 tép tỏi bằm nhuyễn
  • 2 nhánh hành lá cắt nhuyễn
  • 2 nhánh ngò rí cắt nhuyễn
  • 200g xà lách
  • cà chua để ăn kèm
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng cà phê dầu hạt điều màu
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • nước tương ớt.

com chien rong bien so diep.jpg

Thực hiện:

  • Gạo nấu chín, để nguội. Trộn đều với dầu hạt điều. Luộc chín sò điệp và cà rốt. Trứng gà chiên chín, cắt hạt lựu.
  • Xào tỏi bằm cho thơm, thêm cơm trắng vào chảo, trộn đều. Nêm với hạt nêm và tiêu xay cho vừa ăn. Cho tiếp sò điệp, cà rốt, trứng gà và đậu phộng vào chảo đảo đều.
  • Thêm hành lá, ngò rí vào chảo, trộn đều. Múc cơm vào dĩa. Trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét