Nguyên liệu:
- 200g củ năng
- 1 miếng cơm dừa
- 200g bột năng
- 100g đường cát trắng
- 180ml nước cốt dừa
- 1ống vani, màu đỏ thực phẩm (nếu thích).
Thực hiện:
- Củ năng gọt vỏ rửa sạch và xắt hạt lựu.
- Dùng giấy thấm củ năng cho ráo, lấy đầu tăm chấm màu đỏ lên 1 góc củ năng sau đó nhúng vào bột năng cho dính xung quanh.
- Nấu nước sôi, cho củ năng vào luộc đến khi bột áo bên ngoài trong veo, vớt ra cho vào thau nước lạnh.
- Đường nấu tan với 200ml nước, rắc vani vào.
- Cơm dừa xắt miếng để lên trên trang trí. Cho củ năng và cơm dừa vào ly, rưới nước đường vào, dùng lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét