Thứ Ba, 17 tháng 11, 2009

Trứng gói thịt cua



Một cách làm mới món trứng rán, nhân thịt cua mềm thơm trong miếng trứng vàng óng, thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Thịt cua ½ chén

Hành tây ½ củ, thái nhỏ

Cà chua 1 quả, thái nhỏ

Hành xanh 1 nắm, thái nhỏ

Tỏi 3 nhánh, băm nhỏ

Trứng 3 quả

Dầu ăn, muối tiêu

Cách làm:

Rau củ thái nhỏ để sẵn, rót 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho tỏi vào phi thơm

Cho hành tây vào xào, cho cà chua vào xào cùng.

Tiếp đến là cho thịt cua. Nêm nước mắm hoặc muối tiêu.

Khi thịt cua chín thì cho hành xanh thái nhỏ vào đảo đều rồi đổ ra bát.

Lấy một cái chảo khác, cho 1 thìa dầu ăn vào đặt lên bếp đun nóng Đập trứng ra bát, cho một chút xíu muối tiêu rồi đánh đều lên.

Đổ trứng vào, láng trứng mỏng đều trên bề mặt chảo. Để 1 phút cho trứng se lại.

Khi trứng đã se róc khỏi mặt chảo thì cho nhân thịt cua đã xào vào giữa miếng trứng. Nếu phần nhân có nước thì bạn bớt nước lại.

Trứng chín, nhẹ nhàng gấp mép trứng vào trong, gói gọn nhân thịt cua. Tiếp đến lập úp miếng trứng xuống rán vàng.

Tắt bếp cho ra đĩa ăn nóng.

Mách nhỏ:

Ngoài thịt cua bạn có thể dùng tôm bóc vỏ, thịt lợn xay

Nếu bạn không thích hải sản và sợ béo thì có thể thay nhân thịt cua bằng đậu phụ

Khi rán trứng tốt nhất là bạn nên dùng chảo không dính.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét