Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Cách làm bánh rán


Bánh rán










* Vỏ bánh:(nhiều bột nếp thì vỏ mềm, nhiều bột khoai thì vỏ dẻo, nhiều bột gạo thì vỏ cứng, vì vậy có thể thay đổi tỉ lệ cho hợp sở thích)

- 1 củ khoai tây to, luộc chín, nghiền nát mịn

- 100g bột nếp

- 1/2 tbs. bột gạo

- 50g bột khoai tây

- 30g đường

Trộn tất cả nguyên liệu trên với nhau, cho từ từ nước ấm vào, 1 tay đổ nước, 1 tay nhào bột, từng chút một đến khi bột vừa ráo khỏi thành bát, không ướt không dính tay.

* Nhân bánh:

- 50g đậu xanh bóc vỏ, ngâm cho nở mềm, hấp cho chín bông. Nghiền nát, trộn với 40g đường và dừa nạo sợi. Vo thành những viên nhân nhỏ.

Đến khi cho nhân vào vỏ thì cũng không có gì khó khăn. Sau khi nặn xong thì lăn bánh qua đĩa vừng cho kín bánh rồi rán với dầu sôi. Vì nhân đã chín nên chỉ cần khi bánh vàng đều là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét