Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2009

Bánh mì chả cua

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300gr thịt cua
- 1 quả ớt chuông đỏ băm nhỏ
- 50gr vụn bánh mì
- 120ml mayonnaise
- Hành lá băm nhỏ
- 60gr bơ
- 30ml nước cốt chanh
- 2 lòng đỏ trứng gà

Đến phần hành động này:
Bước 1:
- Trộn đều các nguyên liệu làm chả cua lại với nhau. Tất cả gồm có: thịt cua, ớt chuông, hành lá, vụn bánh mì, mayonnaise, muối, hạt tiêu.
Bước 2:
- Nặn thành các miếng mỏng vừa ăn.
Bước 3:
- Rán vàng đều hai mặt của miếng chả cua nghen.
Để xem lại chi tiết cách làm chả cua, các bạn chịu khó vào link này nghen.
Bước 4:
- Đun chảy bơ rồi trộn đều với nước cốt chanh.
Bước 5:
- Để một cái bát lên nồi nước đang sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh tan rùi đổ từ từ hỗn hợp bơ ở trên vào đánh cùng cho đến khi tạo thành hỗn hợp nước sốt hơi sền sệt là được.
Đặt chả cua vào bánh rùi rưới sốt lên thui!
Nước sốt béo ngậy thơm mùi bơ mà không hề ngán...
Ăn vào là mê!
Bổ sung thêm quả trứng luộc giấm nữa là hợp cực kì lun!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét