Thứ Hai, 30 tháng 11, 2009

Chả trung thu

Quantcast


Nguyên liệu:

  • 500g tôm đất
  • 250g giò sống
  • 1 quả trứng vịt

  • 1 quả dừa xiêm
  • lá chuối tươi
  • 1 lọn miến tàu
  • 1/4 thìa cà-phê tiêu
  • 1 thìa cà-phê tỏi
  • 1 thìa cà-phê hạt nêm
  • 1 thìa cà-phê đường
  • dầu vừng, muối.

cha trung thu.jpg

Thực hiện:

  • Tôm đất lột vỏ, bỏ đầu và đuôi, chẻ sống lưng, rút chỉ đen, chà với muối cho bớt nhớt.
  • Tiếp đến đem ngâm với nước dừa xiêm khoảng 5 phút, vớt tôm ra cho vào cối quết dẻo với 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa cà-phê tỏi, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm và 1/2 thìa cà-phê đường.
  • Giò sống đem trộn với 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa cà-phê tỏi, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà-phê hạt nêm. Trứng vịt hòa với dầu vừng trộn chung giò sống, tôm quết, cho vào khuôn rồi đem hấp chín.

Thưởng thức:

Trang trí với lọn miến tàu ràn giòn. Dùng nóng.

Bí quyết:

Trong khi hấp, thỉnh thoảng bạn quét chút lòng đỏ trứng vịt lên bề mặt, món chả trông sẽ hấp dẫn hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét