Nguyên liệu:
- 500g tôm đất
- 250g giò sống
- 1 quả trứng vịt
- 1 quả dừa xiêm
- lá chuối tươi
- 1 lọn miến tàu
- 1/4 thìa cà-phê tiêu
- 1 thìa cà-phê tỏi
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê đường
- dầu vừng, muối.
Thực hiện:
- Tôm đất lột vỏ, bỏ đầu và đuôi, chẻ sống lưng, rút chỉ đen, chà với muối cho bớt nhớt.
- Tiếp đến đem ngâm với nước dừa xiêm khoảng 5 phút, vớt tôm ra cho vào cối quết dẻo với 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa cà-phê tỏi, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm và 1/2 thìa cà-phê đường.
- Giò sống đem trộn với 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa cà-phê tỏi, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà-phê hạt nêm. Trứng vịt hòa với dầu vừng trộn chung giò sống, tôm quết, cho vào khuôn rồi đem hấp chín.
Thưởng thức:
Trang trí với lọn miến tàu ràn giòn. Dùng nóng.
Bí quyết:
Trong khi hấp, thỉnh thoảng bạn quét chút lòng đỏ trứng vịt lên bề mặt, món chả trông sẽ hấp dẫn hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét