Thứ Năm, 26 tháng 11, 2009

Ngô chiên trứng muối

Nguyên liệu:

Ngô ngọt tách hạt 300 gr

3 lòng đỏ trứng muối

Bột chiên 150 gr

Dầu ăn

Cách làm:

Ngô ngọt tách hạt, trứng muối bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ

Lòng đỏ trứng muối cho vào bát rồi đặt vào nồi hấp chín





Lúc trứng còn nóng, dùng thìa nghiền trứng thành bột.

Đổ bột vào đĩa ngô, bạn có thể cho thêm một vài thìa bột nếp nữa để bột bám hơn




Trộn ngô hạt với bột chiên sao cho bột bám đều lên các hạt ngô.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho ngô vào chiên vàng.

Cho ngô ra đĩa, tiếp theo đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho chỗ trứng muối nghiền vào đảo nhanh tay.
Sau đó cho ngô trở lại chảo trứng muối, đảo đều tay cho trứng bao đều lên tất cả hạt ngô.
Chiên một vài phút đến khi trứng và ngô quyện vào nhau.

Trứng muối đã đủ độ mặn nên bạn không cần nêm thêm gia vị nữa.
Ngô giòn, mặn ngọt rất lạ miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét