Thứ Ba, 17 tháng 11, 2009

Bánh rán nhân thịt cho bữa ăn nhẹ

Nhân lúc có thời gian bạn hãy chuẩn bị vài chiếc bánh rán nhân thịt cho bữa sáng hôm sau của cả nhà, món bánh thơm ngon này phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.

Nguyên liệu:

Làm vỏ:


Bột mỳ: 200 g

Bột ngô: 100 g

Men: 3 g

Làm nhân:

Thịt lợn nạc vai: 200 g, xay nhỏ

Hành xanh

Nấm tươi: 50 g

Trứng 1 quả

Gừng 1 nhánh

Bột chiên 1 thìa

Xì dầu, dầu vừng, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:


Cho bột mỳ, bột ngô vào bát to. Cho men nở vào hòa với chút nước ấm trong chén nhỏ. Rồi trộn chung với hỗn hợp bột.

Cho một chút nước ấm vào bát bột. Nhào nặn thành một hỗn hợp dẻo quánh, mịn. Khoanh bột tròn, đậy lại rồi để vào chỗ ấm trong khoảng 2 giờ để bột nở ra.

Trong khi chờ bột lên men bạn chuẩn bị phần nhân:

Thịt đã xay nhỏ.

Hành rửa sạch, cắt khúc nhỏ khoảng 0.5 cm.

Nấm, gừng rửa sạch thái nhỏ.

Trộn thịt với một ít bột chiên hoặc bột mỳ để khi viên lại sẽ có độ dính cao hơn. Nêm 1 thìa muối, 1 thìa dầu vừng, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa xì dầu. Đập trứng vào bát thịt. Trộn đều lên.

Tiếp tục cho nấm, hành, gừng đã thái nhỏ vào thịt. Trộn đều để cho ngấm.

Khi bột ủ đã nở bạn tiến hành gói bánh.

Lấy bột ra đặt lên bề mặt phẳng, rắc một chút bột khô lên rồi nhồi bột lại bằng cách gấp đôi phần bột lại, rồi lại kéo ra gấp đôi. Làm liên tục như vậy để ép hơi trong quá trình lên men trong bột ra ngoài.

Sau đó chia bột thành nhiều phần nhỏ.

Nhồi miếng bột nhỏ, ấn thành hình tròn dẹt, ở giữa dày viền bên ngoài miếng bột mỏng, bạn cũng có thể dùng thanh cán bột làm cho nhanh.

Dùng thìa cho nhân vào giữa vỏ bánh, gấp lại nhẹ nhàng vào giữa và miết hai đầu ngón tay hàn kín vỏ bánh lại.

Làm lần lượt hết chỗ bột và nhân đã chuẩn bị.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho bánh vào rán.

Khi bánh chín vàng hai mặt là được

Lưu ý:

Nếu bạn làm bánh này vào mùa đông lạnh thì lúc để bột vỏ bánh lên men nên để vào chỗ ấm, có thể đặt bát bột vào một khay nước ấm

Khi trộn nhân thịt cho thêm chút dầu vừng sẽ thơm hơn, ngậy hơn. Phần vỏ bánh có thể chỉ bột mỳ không cũng được nhưng nếu trộn thêm bột ngô chiếc bánh sẽ vàng đẹp mắt hơn mà lại thêm dinh dưỡng.

Khi rán bánh bạn nhớ để lửa mức trung bình để bánh chín từ bên trong ra ngoài, nếu cẩn thận thì có thể đậy vung trong vài phút sau đó to lửa rán vàng.

Có thể cho thêm cà rốt, su hào vào nhân bánh cho thêm độ ngọt rau củ và đẹp hơn.

Chỉ cần 1 chiếc bánh rán nhân thịt này bạn đã có bữa sáng đủ dinh dưỡng. Nó cũng rất thích hợp mang theo ăn trưa hoặc cho bé ăn nhẹ giữa giờ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét