- Gạo nếp (nên mua loại của Nhật,
có tên là mochi-mai hay sweet rice)
- Kem (ngon nhất là kem trà xanh hoặc kem đậu)
- Một ít bột nếp chín để làm bột áo (kiểu dạng
như bột làm bánh dẻo của mình í hoặc bột
mochiko của Nhật )
Mách nhỏ: các loại nguyên liệu này rất khó kiếm
ở chợ vì vậy teens nên vào mấy của hàng đồ Nhật nhé!
Bước 1:
- Nấu chín gạo, giống như thổi xôi.
Bước này là nền tảng để mochi có ngon
hay không
Mách nhỏ: Công thức truyền thống của Nhật
thì là phải hấp gạo (hay đồ gạo).
Bước 2:
- Cho gạo đã chín vào xay thành bột nhuyễn, mịn.
hoặc giã bằng tay
Mách nhỏ nè: Ở nhà không có máy xay
chuyên dụng thì có thể dùng máy xay thịt
nhưng chắc là phải xay lại nhiều lần và
nhớ xay khi gạo vẫn còn nóng
Bước 3:
- Để cho bột nguội rồi cán bột t
hành những miếng mỏng.
Nên cán thành hình tròn thì khi viên kem sẽ dễ hơn.
Bước 4:
- Phải để vào tủ lạnh 2 tiếng rồi mới được ăn cơ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét