Thứ Hai, 16 tháng 11, 2009

Bánh Mochi

Khâu chuẩn bị cần có:

- Gạo nếp (nên mua loại của Nhật,

có tên là mochi-mai hay sweet rice)

- Kem (ngon nhất là kem trà xanh hoặc kem đậu)

- Một ít bột nếp chín để làm bột áo (kiểu dạng

như bột làm bánh dẻo của mình í hoặc bột

mochiko của Nhật )

Mách nhỏ: các loại nguyên liệu này rất khó kiếm

ở chợ vì vậy teens nên vào mấy của hàng đồ Nhật nhé!




Bước 1:

- Nấu chín gạo, giống như thổi xôi.

Bước này là nền tảng để mochi có ngon

hay không

Mách nhỏ: Công thức truyền thống của Nhật

thì là phải hấp gạo (hay đồ gạo).

Bước 2:

- Cho gạo đã chín vào xay thành bột nhuyễn, mịn.

hoặc giã bằng tay

Mách nhỏ nè: Ở nhà không có máy xay

chuyên dụng thì có thể dùng máy xay thịt

nhưng chắc là phải xay lại nhiều lần và

nhớ xay khi gạo vẫn còn nóng

Bước 3:

- Để cho bột nguội rồi cán bột t

hành những miếng mỏng.

Nên cán thành hình tròn thì khi viên kem sẽ dễ hơn.

Bước 4:

- Cho kem vào giữa rồi viên tròn lại,
chú ý phủ qua một lớp bột áo cho khỏi dính tay nhé!

- Phải để vào tủ lạnh 2 tiếng rồi mới được ăn cơ.

Kem ăn được rùi!!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét