Thứ Hai, 16 tháng 11, 2009

Làm nhân Chocolate


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

* Nhân sô-cô-la:

- 280 gr sô-cô-la đen loại 70% cacao

- 130 ml kem tươi

- 60 gr bơ

- 100 gr đường kính

- 30 ml rượu Bailey

* “Áo” Sô-cô-la:

- 260 gr Sô-cô-la đen 70% cacao

- 50 gr bột cacao nguyên chất


Mách nhỏ bạn nè:

- Rượu Bailey là loại rượu đặc trưng của Ai-len với thành phần cơ bản là kem và whisky. Bạn có thể mua Bailey ở các siêu thị nhá. Bạn cũng có thể thay thế Bailey bằng Amarula (rượu hoa quả).

- Bột cacao bán ở 66 Bà Triệu với giá 60k 1 hộp hoặc bạn có thể ra Hàng Buồm, mua gói 250 gr giá 20k.


Bắt tay vào "soạn message" thui:


Bước 1:
- Cho kem tươi vào nồi đun đến khi sôi.

- Cho tiếp 280 gr Sô-cô-la bẻ nhỏ vào, tắt lửa, để nguyên như vậy trong 2-3 phút.

- Quấy đều Sô-cô-la đến khi được hỗn hợp nâu sậm, bóng.

Bước 2



- Cho bơ xắt nhỏ và đường vào quấy tiếp.
Bước 3:

- Cho hỗn hợp vào một âu lớn.

- Cho tiếp 30 ml rượu Bailey hoặc Amarula vào trộn đều.

- Dùng nilông bọc kín miệng âu và để hỗn hợp "nghỉ" trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 4:

- Sau 2h, bạn đã có một hỗn hợp dẻo. Dùng 2 chiếc thìa, nặn thành những viên tròn như trong hình.

- Cho toàn bộ số nhân Sô-cô-la vừa làm vào ngăn mát để khoảng 1 tiếng.

Trong thời gian chờ, cùng “may áo” cho Sô-cô-la nhé!
Bước 5

- Đun cách thuỷ 260 gr sô-cô-la còn lại.

- Cho bột ca cao vào đĩa sâu lòng.
Bước 6:

- Lấy nhân sô-cô-la ra khỏi tủ lạnh, nhúng vào nồi sô-cô-la đã đun cách thuỷ.

Bước 7:

- Lăn tiếp qua bột cacao. Nhớ là thật đều nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét